Bánh Gạo Tokbokki "Cơm Nguội" - Bạn Đã Thử Chưa?

Bánh Gạo Tokbokki

Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc, hãy sẵn sàng khám phá 3 cách làm bánh Gạo Tokbokki từ cơm nguội, vừa ngon, vừa tiết kiệm và lại cực kỳ dễ làm, đúng vị Hàn Quốc.

 

Nguyên liệu 

100 gram cơm nguội (khoảng 1-2 chén)

Bột năng (một ít)

Bột phô mai (hoặc tương ớt) (một ít)

Thớt, dao, túi zip, chày, bao tay

 

Cách chế biến tokbokki 

Bước 1 - Nghiền nhuyễn cơm

 

Đặt 100 gram cơm nguội vào túi zip, sau đó sử dụng chày để nghiền nhuyễn cơm đến khi nát hoàn toàn, tạo thành một hỗn hợp dẻo và không dính tay.

 

 

Bước 2 - Trộn bột năng và nhồi mịn:

 

Bắt đầu bằng việc đặt một ít bột năng lên bàn làm việc để tránh bị dính.

 

Sau đó, đeo bao tay và thêm một ít bột năng lên tay hoặc dầu ăn (tuỳ ý). Bóp và nhồi cơm nguội đã nghiền nhuyễn đến khi tạo thành một khối bột đồng nhất, mịn màng và không dính tay.

 

* Mẹo nhỏ: Tùy thuộc vào độ ẩm của cơm nguội, bạn có thể thêm từng ít bột năng cho đến khi cơm nguội nghiền nhuyễn đạt độ mịn màng giống một khối bột.

 

Cách chế biến tokbokki

 

Bước 3 - Chia bột và tạo hình

 

Khi đã nhồi nhuyễn cơm thành một khối bột, bạn có thể chia thành các phần nhỏ tùy ý.

 

Sau đó, lấy từng phần bột để nắn thành hình tròn và lăn bằng tay để tạo ra các sợi dài có độ dày khoảng nửa lỗ tay.

 

Cuối cùng, cắt nhỏ từng phần bột thành các khúc nhỏ, khoảng nửa ngón tay hoặc cắt theo kích thước vừa ăn.

 

Bước 4 - Hoàn thành

 

Món bánh Gạo Tokbokki từ cơm nguội này có thể được nấu với nước sôi trong khoảng 5-7 phút để tạo thành món bánh gạo xào cay hoặc bạn có thể chiên cho đến khi vàng đều và sau đó rắc bột phô mai lên trên.

 

Nếu bạn không dùng hết, hãy để trong tủ lạnh để lưu trữ và thưởng thức từ từ.

 

* Gợi ý thêm: Nếu bạn không có bột phô mai, bạn có thể luộc hoặc chiên Bánh Gạo Tokbokki và ăn kèm với tương ớt, cũng rất ngon.

 

Cách chế biến tokbokki

 

Bước 5 - Thành phẩm

 

Món bánh Gạo Tokbokki từ cơm nguội này sẽ khiến bạn bất ngờ bởi hương vị thơm ngon, cuốn hút, không khác gì mua ở hàng chuyên nghiệp. Bạn nên dùng kèm với nước sốt tokbokki để thưởng thức trọn vẹn nhất hương vị của món ăn này.

 

Cách chế biến tokbokki

 

Nhanh chóng  xuống bếp để xem thử còn cơm nguội không và bắt tay vào làm cùng GENTE ngay thôi nào!

Đang xem: Bánh Gạo Tokbokki "Cơm Nguội" - Bạn Đã Thử Chưa?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng