CÁCH LÀM CƠM CHÁY GIÒN RỤM NGON MÊ LY

CÁCH LÀM CƠM CHÁY GIÒN RỤM NGON MÊ LY
Nếu bạn là một tín đồ ăn vặt thì không thể nào bỏ qua món cơm cháy giòn thơm, ăn kèm với nhiều topping khác nhau, thích hợp nhâm nhi vào các buổi xế chiều. Hãy vào bếp cùng Gente hướng dẫn bạn cách làm cơm cháy ăn ngon chuẩn vị nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 chén cơm nguội
  • 20g tôm khô
  • 50g tóp mỡ
  • Tỏi băm, hành lá, sa tế
  • Ớt bột, tương ớt
  • 30ml nước cốt chanh
  • Dầu ăn
  • Gia vị khác: đường, nước mắm

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm sốt ớt và mỡ hành

  1. Làm sạch tôm khô và giã nhuyễn.
  2. Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ. Đun dầu và đổ vào chén hành để làm mỡ hành.
  3. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi băm, sau đó thêm vào đường, nước mắm, nước cốt chanh, tương ớt, ớt sa tế, tôm khô giã nhuyễn, ớt băm, và ớt bột. Khuấy đều cho đến khi sôi, sau đó thêm tóp mỡ và trộn đều.

sốt ớt và mỡ hành

 

Bước 2: Ép cơm và phơi nắng

  1. Cho cơm nguội vào nắp hộp nhựa hoặc khuôn tròn để tạo hình, đàn mỏng đều.
  2. Đừng ép quá chặt cơm để hạt cơm có thể bung ra khi chiên.
  3. Phơi cơm ngoài nắng khoảng 3-4 tiếng để hạt cơm khô lại.

làm cơm cháy

 

Bước 3: Chiên cơm

  1. Đun nóng dầu ở lửa vừa, sau đó cho cơm đã phơi khô vào chiên cho vàng đều các mặt.
  2. Vớt cơm ra để ráo dầu.

Bước 4: Rưới sốt lên cơm cháy

  1. Khi cơm cháy đã ráo dầu, rưới nước sốt mắm ớt lên trên, thêm chút mỡ hành và trộn đều.

Cơm cháy chiên mắm ớt sẽ có vị giòn rụm của cơm cháy, nước mắm đậm vị, và hương vị độc đáo của mỡ hành và tóp mỡ. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món ăn ngon!

Đang xem: CÁCH LÀM CƠM CHÁY GIÒN RỤM NGON MÊ LY

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng