Cách làm cơm rang kim chi thịt bò tươi ngon

Cách làm cơm rang kim chi thịt bò tươi ngon

Cơm rang là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Á đông, có thể làm từ cơm nguội và được xào chung với các nguyên liệu khác như thịt, rau, gia vị... Món cơm rang thường có hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn và có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi vào bếp để làm món cơm rang kim chi thịt bò tơi ngon, hấp dẫn chuẩn vị Hàn Quốc nhé! 

 

Nguyên liệu làm Cơm rang kim chi thịt bò 

- Cơm nguội: 1 tô 

- Thịt bò: 150gr 

- Trứng gà: 2 quả 

- Kim chi: 200gr 

- Hành tây: 1/2 củ 

- Dầu ăn: 1 muỗng 

- Dầu hào: 1 muỗng 

- Tiêu, muối và hành lá tươi để trang trí 

 

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon 

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon 

Thịt bò tươi ngon thông thường sẽ có màu đỏ tươi sáng, không quá thẫm, đồng thời quan sát mỡ có màu vàng tươi, các đường gân trắng xen kẽ lẫn nhau. 

 

Dùng tay sờ vào thấy thịt bò có độ mềm và đàn hồi tốt, không quá khô cũng như không bị chảy nhớt. 

 

Hạn chế mua thịt bò đã chuyển màu tái xanh hoặc xuất hiện các đốm thâm đen li ti lạ thường trên bề mặt bởi đó là thịt bò đã hỏng, không nên sử dụng. 

 

Cách chọn mua kim chi đúng chuẩn 

 

Kim chi ngon là những miếng cải có kích thước vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ, đồng thời được tẩm gia vị nhưng có màu sắc tươi sáng, không quá sẫm màu. 

 

Dùng tay bóp thử thì thấy kim chi không quá mềm, mà có độ giòn nhất định. 

 

Nên hạn chế mua kim chi khi ngửi thấy mùi hôi chua lạ thường bởi đó là kim chi đã hỏng, không nên ăn nữa. 

 

Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, bạn cũng có thể tiến hành tự muối kim chi ngay tại nhà bằng công thức đơn giản nhé! 

 

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

 

Cách chế biến Cơm rang kim chi thịt bò 

Sơ chế kim chi 

Kim chi trước khi chế biến bạn dùng tay vắt cho kim chi ráo bớt nước, sau đó dùng kéo cắt kim chi thành các miếng nhỏ vừa ăn.

 

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

 

Sơ chế thịt bò 

Thịt bò bạn rửa sạch, để ráo và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn hoặc có thể băm nhỏ. 

Nêm gia vị vào thịt bò 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước tương và trộn đều, bạn ướp thịt trong 10 phút để thịt ngấm gia vị. 

Bắc chảo lên bếp và đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, rồi bạn cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn 3 - 5 phút để thịt bò tái chín, rồi cho ra dĩa. 

 

Sơ chế thịt bò

 

Trộn cơm với trứng 

Cho vào chén cơm nguội 2 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê nước mắm, dùng đũa trộn đều để cơm hoà quyện với trứng hoặc có thể đeo bao tay vào để trộn dễ dàng hơn. 

 

Trộn cơm với trứng

 

Làm cơm rang kim chi 

 

Dùng lại chảo xào thịt bò, bắp lên bếp bật lửa nhỏ vừa rồi cho kim chi vào xào sơ để kim chi khô bớt, sau đó cho ra dĩa. 

Bắc lại chảo lên bếp và đun nóng 1.5 muỗng canh dầu ăn, rồi cho cơm trộn trứng vào rang với lửa vừa. Khi cơm đã khô thì cho thịt bò, kim chi vào chảo và đảo đều. 

Bạn rang cơm trong 5 - 7 phút rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau đó, cho hành lá cắt nhỏ vào cơm, đảo đều và tắt bếp. 

Cuối cùng, cho cơm ra dĩa và cho thêm tương ớt hoặc tương cà lên trên cơm để tăng phần hấp dẫn là hoàn thành. 

 

Làm cơm rang kim chi

 

Thành phẩm 

Cơm rang kim chi thịt bò nóng hổi, hấp dẫn với màu vàng từ trứng bắt mắt. Mùi vị cơm chua cay nhè nhẹ của kim chi, thịt bò mềm tươi ngon chắc chắn sẽ là món ăn giúp bạn lấp đầy chiếc bụng đói của mình đấy!

 

Thành phẩm

 

Đang xem: Cách làm cơm rang kim chi thịt bò tươi ngon

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng