Cơm Chiên Gà Xé Thập Cẩm: Món Ăn Tuyệt Vời Hòa Quyện Nhiều Gia Vị

Cơm Chiên Gà Xé Thập Cẩm: Món Ăn Tuyệt Vời Hòa Quyện Nhiều Gia Vị

Cơm chiên gà xé là một món ăn ngon và phổ biến trong ẩm thực Á Đông. Món này thường được làm từ cơm trắng đã nấu chín, gà ta và một số nguyên liệu khác như hành và tỏi. 

 

Nguyên liệu chính của cơm chiên gà xé là gà ta, loại gà có thịt thơm ngon và mềm mại. Gà được cắt nhỏ thành miếng và xào chín với hành và tỏi để tăng hương vị. Sau đó, trứng gà được đánh nhuyễn và trộn chung với gà. 

 

Cơm trắng đã nấu chín và nguội được thêm vào chảo và trộn đều với thịt gà. Thêm các gia vị như dầu mè, nước mắm và xì dầu để gia tăng hương vị cho cơm. Món cơm chiên gà xé thường được chiên trên lửa nhỏ cho đến khi cơm có màu vàng đều và các thành phần được hòa quyện. 

 

Cơm chiên gà xé có hương vị thơm ngon, đậm đà và có màu sắc hấp dẫn. Món ăn này thường được dùng như một món chính trong bữa cơm gia đình hoặc có thể kết hợp với rau sống và nước mắm chua ngọt. 

 

Với hướng dẫn trên, bạn có thể dễ dàng làm cơm chiên gà xé ngon tại nhà và thưởng thức với gia đình và bạn bè.

 

Nguyên liệu làm Cơm chiên gà xé

- Cơm trắng: 2 bát

- Ức gà: 175 gram

- Thịt xong khói: 200 gram

- Trứng gà: 4 quả

- Ớt chuông: 220 gram

- Cà chua: 1 quả

- Bắp Mỹ: 1 trái

- Hành tây: 1/2 củ

- Đậu hà lan: 100 gram

- Cà rốt: 1 củ

- Các gia vị khác: Dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, bột tiêu, hành lá, tỏi, ớt, nước tương,..

 

Cách chế biến Cơm chiên gà xé

Sơ chế gà

Gà mua về bạn nên ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 - 10 phút, dùng tay mát xa nhẹ nhàng để thịt gà sạch chất bẩn. Sau đó đem đi rửa sạch, để ráo và cắt hạt lựu khoảng 5mm.

 

Sơ chế gà

 

Sơ chế các nguyên liệu khác

- Ớt chuông rửa sạch, cắt hạt lựu. 

- Đậu hà lan rửa sạch, để ráo. 

- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. 

- Hành tím lột vỏ, cắt hạt lựu. 

- Hành lá rửa sạch, băm nhỏ. 

- Cà chua rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhỏ. 

- Bắp Mỹ luộc chín, tách hạt. 

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.

 

Sơ chế các nguyên liệu khác

 

Trụng rau củ

Bắc chảo lên bếp cùng một ít nước, cho vào 12g muối. Khi nước sôi, bạn cho vào phần đậu hà lan, ớt chuông, cà rốt vào và trụng khoảng 2- 3 phút. 

Cho phần rau củ đã trụng vào thau nước đá lạnh để giữ được độ giòn.

 

Trụng rau củ

 

Trộn cơm

Cho cơm đã chín vào tô lớn cùng 4 quả trứng gà. Sau đó bạn đeo bao tay và trộn đều sao cho cơm và trứng hòa quyện vào nhau.

 

Trộn cơm

 

 

Chiên thịt

Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, cho thịt xông khói vào chiên ngập dầu đến khi chín thì vớt ra.

 

Chiên thịt

 

Chiên cơm

Đầu tiên, bạn xào chín phần thịt gà cùng 1/2 muỗng cà phê đường. 

 

Khi thịt bắt đầu săn lại, bạn tiếp tục cho vào một ít hành tím, 150g hành tây đã cắt hạt lựu. Sau đó, đảo nhanh trong 1 phút rồi tắt bếp, rắc thêm 1 ít tiêu và cho ra dĩa. 

 

Kế tiếp, bạn cho vào chảo bắp, ớt chuông, cà rốt, đậu hà lan rồi xào với lửa lớn để nước trong chảo khô hẳn rồi mới tắt bếp. Trút phần rau củ ra dĩa để riêng. 

 

Tiếp tục cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, phần hành tím còn lại và 150g cà chua băm nhỏ, xào với lửa lớn. 

 

Khi cà chua mềm, bạn cho vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương và trộn đều. Sau đó, bạn trút phần cơm rồi đảo đều tay trên lửa lớn đến khi hạt cơm khô, tơi ra. 

 

Khi hạt cơm khô, bạn trút phần gà và rau củ vào đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng bạn chỉ cần rắc 1 ít tiêu, cho thêm 1 ít thịt xông khói và hành lá lên bề mặt là hoàn tất.

 

Chiên cơm

 

Thành phẩm

Món cơm chiên có hạt cơm tơi rời, không bị ướt, dính hòa quyện cùng thịt gà, thịt xông khói đậm vị và vị bùi bùi, giòn giòn từ rau củ. Tất cả tạo nên một món ăn thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng.

Đang xem: Cơm Chiên Gà Xé Thập Cẩm: Món Ăn Tuyệt Vời Hòa Quyện Nhiều Gia Vị

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng