Nấu cháo sườn heo nóng hổi cho ngày mưa

Nấu cháo sườn heo nóng hổi cho ngày mưa

Trong những ngày tiết trời thay đổi, bạn đã suy nghĩ về một món ăn thanh đạm và đổi khẩu vị cho gia đình chưa? Hôm nay, GENTE sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo xương heo thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng GENTE vào bếp để thực hiện món cháo này nhé.

Nguyên liệu 

1 kg sườn non heo

1 tô cơm nguội từ gạo  ST25

3 nhánh hành lá, ngò rí

Gia vị thông dụng: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay.

 

Cách chế biến cháo sườn heo

Bước 1 - Sơ chế sườn heo

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể yêu cầu người bán chặt xương heo thành miếng vừa ăn khi mua.

Ngâm xương heo trong nước muối khoảng 5 phút, sau đó vớt ra và rửa sạch với nước 2-3 lần, sau đó để ráo.

Để loại bỏ mùi hôi, bạn có thể chần sơ xương heo qua nước sôi khoảng 1 phút, sau đó vớt ra.

 

 

Bước 2 - Giã hành và tiêu

Rửa sạch hành lá và ngò rí, sau đó để ráo. Sau đó, cắt hành lá thành đôi và kết hợp với ngò rí cắt nhỏ. Cắt củ hành và tiêu xay thành hỗn hợp mịn.

 

Bước 3 - Nấu cháo

Đặt xương heo vào nồi và thêm 2 lít nước, đặt nồi lên bếp và đun sôi với lửa lớn khoảng 20-25 phút cho đến khi thịt ở phần xương trở nên mềm, vớt bọt ra khi cần.

Khi xương heo đã mềm, thêm gạo và nấu cùng cho đến khi gạo nở ra và nước sánh đặc lại.

Tiếp theo, thêm các gia vị: 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm. Khuấy đều để gia vị hòa tan và nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

Cuối cùng, thêm hành và tiêu đã giã vào, nấu sôi thêm khoảng 20-25 phút ở lửa vừa cho cháo đặc và thơm.

 

nấu cháo sườn

 

Bước 4 - Thưởng thức

Trang trí bằng ít ngò cắt nhỏ và tiêu xay lên mặt tô cháo để tạo món cháo xương heo thơm ngon và hấp dẫn. Mùi thơm từ hành lá và ngò, cùng với thịt xương mềm mịn, không quá dai khi ăn sẽ làm bạn phải mê mệt.

 

nấu cháo sườn


Đang xem: Nấu cháo sườn heo nóng hổi cho ngày mưa

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng