TRỔ TÀI LÀM MÓN ĂN VẶT - CƠM BỌC TRỨNG CÚT CHIÊN

TRỔ TÀI LÀM MÓN ĂN VẶT - CƠM BỌC TRỨNG CÚT CHIÊN

Món cơm bọc trứng cút chiên là một món ăn vặt ngon và thú vị mà bạn có thể tự làm tại nhà. Đây là một công thức đơn giản và hấp dẫn, thích hợp cho cả gia đình hoặc các bữa tiệc nhỏ. Dưới đây là cách bạn có thể chế biến món cơm bọc trứng cút chiên tại nhà.

 

Nguyên liệu:

4 chén cơm

1 quả trứng gà

9 quả trứng cút

3 muỗng canh bột chiên xù

2 muỗng cà phê bột mì

20g hành lá

1 muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng cà phê xì dầu

1/2 muỗng cà phê tiêu xay

 

Cách chế biến cơm bọc trứng cút chiên

Bước 1 - Trộn cơm

Đập trứng gà vào tô cơm để nguội, sau đó thêm 2 muỗng cà phê bột mì, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê xì dầu, nửa muỗng cà phê tiêu xay và hành lá cắt khúc bỏ ngọn. Trộn đều.

 

cơm chiên trứng cút

 

Bước 2 - Luộc trứng cút

Luộc trứng cút trong nước sôi khoảng 4-5 phút, giúp trứng chín tới vừa ăn mà không bị khô.

Lấy trứng ra và đặt vào nước lạnh. Lột vỏ trứng dễ dàng bằng cách lắc trứng trong hộp với một ít nước.

cơm chiên trứng cút

 

Bước 3 - Nắm cơm

Lấy một ít cơm, khoảng 1 muỗng, và ấn dẹp cơm. Đặt một quả trứng cút vào giữa và bọc lại cơm. Nặn cơm thành viên chặt tay và sau đó nhúng vào bột chiên xù, bọc lại để bột dính chặt vào viên cơm. Lặp lại cho tới khi hết trứng cút hoặc cơm.

 

Bước 4 - Chiên cơm

Đun nóng một chảo dầu khoảng 1 đốt tay. Khi dầu nóng, chiên từng viên cơm với lửa vừa đến khi chúng có màu vàng giòn. Sau đó, gắp ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.

 

Bước 5 - Thành phẩm

 

cơm chiên trứng cút

 

Món cơm bọc trứng cút chiên đã hoàn thành. Miếng cơm giòn rụm, thơm ngon và thật hấp dẫn. Bạn có thể kèm món này với tương cà hoặc tương ớt tùy ý!

Đang xem: TRỔ TÀI LÀM MÓN ĂN VẶT - CƠM BỌC TRỨNG CÚT CHIÊN

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng