GẠO ST25 - GẠO NGON NHẤT THẾ GIỚI RẠNG DANH NƯỚC NHÀ

GẠO ST25 - GẠO NGON NHẤT THẾ GIỚI RẠNG DANH NƯỚC NHÀ

Từng đạt giành giải nhất trong “Cuộc thi gạo ngon nhất Thế Giới - World’s Best Rice” tổ chức tại Philippines năm 2019, có thể nói ST25 chính là niềm tự hào vang danh của nông sản Việt.

 

Nguồn gốc gạo ST25

ST25 là loại gạo trứ danh tại vùng quê tỉnh Sóc Trăng. Giống lúa số hiệu ST25 là thế hệ mới nhất nối tiếp dòng lúa ST24 được Kỹ sư Hồ Quang Cua, Tiến sĩ Trần Tấn Phương và Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương dày công nghiên cứu và lai tạo trên hành trình gần 25 năm.

 

Kỹ sư Hồ Quang Cua tốt nghiệp ngành trồng trọt tại Đại học Cần Thơ năm 1978 và làm việc cho phòng Nông nghiệp huyện Mỹ Xuyên. Sau nhiều năm gắn bó và cống hiến, ông giữ chức vụ Phó Giám Đốc Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn, cuộc đời ông gắn liền với cây lúa và hạt gạo.

 

Năm 1991, ông Hồ Quang Cua đã tiến hành lai tạo nhiều giống lúa thơm trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng với mong muốn tạo ra loại lúa thơm cao cấp cho Việt Nam. Trong thời gian đó, ông đã nghiên cứu thành công giống lúa KDM 105. Tiếp nối cho hành trình nghiên cứu, lai tạo hạt gạo, năm 1996, trong lần đi thăm đồng, ông Hồ Quang Cua đã phát hiện ra các cây lúa lạ có gốc màu tím, hạt thon dài đẹp mắt. Với tư duy nhạy bén và lành nghề, ông đã nghiên cứu lai tạo, nhân giống loại lúa trên, từ đó đã cho ra đời các giống gạo ST đặc sắc như gạo ST21, ST24, ST25,...

 

Giống lúa ST25 nổi tiếng tại Sóc Trăng

 

ST25 là giống lúa được gieo cấy 2 vụ trong năm, thời gian sinh trưởng vụ xuân 105 - 115 ngày, vụ mùa 102 -110 ngày. Giống lúa ST25 khỏe, ưa thâm canh, đẻ nhánh trung bình, bộ lá gọn. Lúa cứng cây tạo khả năng chống đổ, chống chịu sâu bệnh tốt. Bông to dài, nhiều hạt, hạt đóng khít, trắng trong. Năng suất trung bình đạt từ 6.5 - 7.0 tấn/ha.

 

Chất lượng vượt trội của gạo ST25 đã được chứng nhận trên thị trường quốc tế khi đạt danh hiệu “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019”. Đến năm 2020, ST25 cũng đã xuất sắc nằm trong top 4 gạo ngon thế giới. “Cha đẻ” của gạo ST25 - ông Hồ Quang Cua vinh dự đạt giải thưởng “Thành tựu trọn đời” (World Rice Community - Lifetime Achievement Award). Đây là giải thưởng danh giá dành cho cá nhân có thành tích đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành lúa gạo quốc gia và toàn thế giới. 

 

Hương vị gạo ST25 ngon nhất thế giới

Gạo ST25 có hạt dài, đều, độ thuần cao, không bạc bụng và vụn hạt, có mùi thơm lá dứa hòa quyện cốm non rất dễ ngửi thấy kể cả gạo còn sống. Khi nấu, cơm từ gạo ST25 được xem là “cực phẩm” với hạt cơm trắng, khô ráo, dẻo thơm và vị ngọt thanh từ tinh bột gạo hảo hạng. Đặc biệt, khi để khô, cơm vẫn giữ được độ dẻo và thơm mà không bị khô cứng.

 

Gạo ST25 cho cơm thơm ngon khó cưỡng

 

Gạo ST25 còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với gạo thông thường như B1, B2, Vitamin E, Mg, Ca,...Lượng tinh bột và protein trong gạo ST 25 cao, mang lại năng lượng dồi dào cho người dùng. Đây cũng là giống gạo có khả năng cải thiện vấn đề sức khỏe, tốt cho xương, hệ tiêu hóa và hệ thần kinh khỏe mạnh.

 

Mua gạo ST25 ở đâu tại TP.HCM?

Hiện tại trên thị trường đang có rất nhiều loại gạo ST25 giả, kém chất lượng và khiến người dùng bối rối không biết phân biệt thật giả. Để tránh gạo nhái, kém chất lượng, bạn có thể chú ý đến các điểm phân biệt sau:

  1. Bao bì cần ghi rõ nguồn gốc gạo, tên và địa chỉ cơ sở sản xuất kinh doanh

  2. Sản phẩm có logo, số hiệu tiêu chuẩn, các giấy tờ chứng nhận An toàn thực phẩm.

  3. Hạt gạo ST25 có dáng dài, trắng trong, không bạc bụng và bị gãy vụn.

  4. Cơm từ gạo ST25 nấu ra có mùi thơm từ lá dứa, cốm non.

Gente Food là một trong những đơn vị có giấy Chứng nhận An toàn thực phẩm theo quy trình khép kín. Nhằm mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm gạo tươi ngon, sạch và đảm bảo an toàn, chất lượng.

 

Gente Food - Gạo ST25

 

Gạo Gente ST25 đảm bảo tiêu chí 3 KHÔNG:

  • KHÔNG dư lượng thuốc bảo vệ thực vật

  • KHÔNG độc tố vi nấm

  • KHÔNG chứa kim loại nặng

    Liên hệ đặt hàng ngay tại Hotline: 0844.120.888

Đang xem: GẠO ST25 - GẠO NGON NHẤT THẾ GIỚI RẠNG DANH NƯỚC NHÀ

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng