GẠO THƠM LÀI LÀ GẠO GÌ? CÓ NGON KHÔNG? MUA Ở ĐÂU?

GẠO THƠM LÀI LÀ GẠO GÌ? CÓ NGON KHÔNG? MUA Ở ĐÂU?

Gạo Thơm Lài hay còn gọi gạo Lài Miên, là giống lúa cao sản được trồng tại đồng ruộng của người dân Campuchia. Với vị cơm ngọt hậu, thơm thoảng mùi hoa nhài, gạo Lài Miên chinh phục được vị giác của người tiêu dùng và có mặt trong các bữa cơm của gia đình Việt Nam.

Giới thiệu sản phẩm gạo Thơm Lài

Gạo Thơm Lài là một trong các loại gạo đặc biệt có hương thơm đặc trưng và vị ngọt tự nhiên. Với đặc tính mềm thơm, giàu chất dinh dưỡng, gạo Thơm Lài là một trong những giống gạo được nhiều người yêu thích. 

 

1.1. Nguồn gốc và xuất xứ gạo Thơm Lài

 

Gạo Thơm Lài có xuất xứ từ giống lúa Khao Dak Mali và RD15 của Thái Lan. Sau đó, người dân Campuchia đã nhập về và canh tác trên cánh đồng người bản xứ. Đến vụ thu hoạch, gạo Thơm Lài được các thương lái mua bằng ghe với trọng tải từ 20-60 tấn và phân phối đều trên khắp tỉnh ĐBSCL. 

 

Theo quan niệm người dân Campuchia, gạo Thơm Lài được gọi là giống lúa cổ truyền 6 tháng/ vụ. Trong một năm chỉ trồng một vụ gạo Thơm Lài vào các tháng cuối năm, 6 tháng còn lại sẽ để xử lý đất, dành cho đất thời gian nghỉ ngơi và hấp thụ oxy nhằm chuẩn bị vụ mùa vào năm sau. Mỗi hạt gạo Thơm Lài được canh tác thuận theo tự nhiên nên hưởng trọn những giá trị tinh túy từ sự màu mỡ của đất phù sa, của nguồn nước sạch và từ sức lao động của đôi bàn tay người nông dân, từ đó, cho ra hạt gạo thơm ngon đúng vị.

 

Gạo Thơm Lài hay còn gọi là gọi Lài Miên

Gạo Thơm Lài còn được gọi là gạo Lài Miên

 

Gạo Thơm Lài không chỉ trồng tốt ở đất phù sa trù phú mà còn có thể trồng được trên các loại đất phèn, nhiễm mặn với năng suất từ 3-5.5 tấn/ha. Gạo Thơm Lài nổi tiếng tại khắp các Quốc gia như: Trung Quốc, Malaysia, Indonesia,... Suốt 3 năm liên tiếp, gạo Thơm Lài được bình chọn là loại gạo ngon nhất thế giới tại Hội chợ Thương mại Lương thực tổ chức tại Bangkok.

 

1.2. Đặc điểm gạo Thơm Lài

Hình dạng:

Gạo Thơm Lài có hạt thon dài trung bình tầm 7.2mm. Màu sắc trắng trong, không bị bạc bụng.

Tính chất: 

  • Gạo khi nấu cho cơm dẻo vừa, tơi, mềm, ngọt dịu, không nhão dính và có hương thơm hoa nhài thoang thoảng. 

  • Cơm giữ được vị thơm dẻo và hàm lượng dinh dưỡng ngay cả khi để nguội.

  • 1 chén gạo có thể nấu được khoảng hơn 3 chén cơm nếu nấu đúng tỉ lệ nước.

 

1.3. Thành phần dinh dưỡng gạo Thơm Lài

Thành phần dinh dưỡng trong 100g gạo Thơm Lài gồm:

  1. Calories (Năng lượng): 361 kcal

  2. Protein (Đạm): 7.23%

  3. Fat (Chất béo): 0.42%

  4. Carbohydrate: 82.06%

 

1.4. Hướng dẫn nấu gạo Thơm Lài

Với đặc tính nở ít, dẻo mềm, khi nấu gạo Thơm Lài, bạn nên cho ít nước. Hoặc bạn có thể tham khảo cách nấu gạo Thơm Lài theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Đong gạo vào nồi và vo gạo bằng nước sạch

  • Bước 2: Đong nước vào nồi theo tỷ lệ 1 gạo: 0.8 - 1 nước (chén vừa nước)

  • Bước 3: Lau khô nồi, cắm điện và chờ cơm chín trong 30 phút

  • Bước 4: Ủ cơm thêm 5 - 10 phút cho cơm ráo, gạo chín đều

  • Bước 5: Xới đều cơm và thưởng thức khi còn nóng

Giá gạo Thơm Lài bao nhiêu 1kg?

Tùy vào chất lượng, giá nhập kho, chi phí bảo quản, vận chuyển,... mà mỗi đại lý sẽ có mức giá riêng khi bán trên thị trường gạo Thơm Lài. Tuy nhiên, giá gạo Thơm Lài sẽ dao động từ 17.000 - 28.000 đồng/kg, phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng của khách hàng.

 

Gente Food - Gạo Thơm Lài 2KG, 5KG

Giá gạo Thơm Lài dao động phụ thuộc  tùy vào chính sách mỗi đại lý

 

 

Gạo Thơm Lài “góp mặt” trong nhiều bữa cơm của gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn. Nhờ những tâm huyết mong muốn phụng sự cho bữa cơm người Việt, Gente Food đã mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm gạo Thơm Lài chất lượng. Cam kết gạo  không dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, không độc tố vi nấm, không chứa kim loại nặng. 

Gạo Gente Thơm Lài - sự lựa chọn tuyệt vời cho cơm nhà hòa vị.

Liên hệ đặt hàng ngay tại Hotline: 0844.120.888

 

 

Đang xem: GẠO THƠM LÀI LÀ GẠO GÌ? CÓ NGON KHÔNG? MUA Ở ĐÂU?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng