Phân biệt gạo hữu cơ và gạo sạch

Phân biệt gạo hữu cơ và gạo sạch

Gạo ST25 là loại gạo hảo hạng khi giành giải nhất trong “Cuộc thi gạo ngon nhất Thế Giới - World’s Best Rice” lần thứ 11, tổ chức tại Manila - Philippines năm 2019. Có thể nói ST25 chính là niềm tự hào vang danh của nông sản Việt.

 

Giới thiệu gạo ST25

Gạo ST25  được đánh giá là dẻo, thơm ngon và đảm bảo các tiêu chuẩn của giống lúa gạo sạch trên thị trường. 
 

Nguồn gốc gạo ST25

Gạo ST25 Bắt nguồn từ tỉnh Sóc Trăng, mang số hiệu ST25 là thế hệ mới nhất nối tiếp dòng lúa ST24 được Kỹ sư Hồ Quang Cua, Tiến sĩ Trần Tấn Phương và Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương dày công nghiên cứu và lai tạo trên hành trình gần 25 năm.
 
Đây có thể xem là giống đặc sản, có phẩm chất đặc biệt nhất hiện nay. Nguồn Gốc Gạo ST25 Năm 1991, ông Hồ Quang Cua đã tiến hành lai tạo nhiều giống lúa thơm trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng với mong muốn tạo ra loại lúa thơm cao cấp cho Việt Nam.
 

Gạo ST25 được trồng khá phổ biến ở ĐBSCL

 

Trong thời gian đó, ông đã nghiên cứu thành công giống lúa KDM 105. Tiếp nối cho hành trình nghiên cứu, lai tạo hạt gạo,… Năm 1996, trong lần đi thăm đồng, ông Hồ Quang Cua đã phát hiện ra các cây lúa lạ có gốc màu tím, hạt thon dài đẹp mắt. Với tư duy nhạy bén và lành nghề, ông đã nghiên cứu lai tạo, nhân giống loại lúa trên, từ đó đã cho ra đời các giống gạo ST đặc sắc như gạo ST21, ST24, ST25,...

 

Đặc Điểm Nhận Biết Gạo ST25

Gạo ST25 có màu trắng trong, hạt dài, đều, độ thuần cao, không bạc bụng và vụn hạt, có mùi thơm lá dứa hòa quyện cốm non rất dễ ngửi thấy kể cả gạo còn sống. Sau khi nấu, cơm từ gạo ST25 có màu trắng, khô ráo, vô cùng mềm dẻo, ngát hương lá dứa và cốm non cùng vị ngọt thanh từ tinh bột gạo hảo hạng.

 

Đặc Tính Gạo ST25

ST25 khác với nhiều giống lúa gạo ngon của các nước khác bởi đây là giống cao sản, có thể trồng được hai tới ba vụ trong một năm.

 • Thời gian sinh trưởng: Vụ xuân 105 - 115 ngày, vụ mùa 102 -110 ngày.
 • Đặc điểm bên ngoài: Chiều cao cây trung bình 105 - 110cm, ưa thâm canh, đẻ nhánh trung bình, bộ lá gọn. Lúa cứng cây tạo khả năng chống đổ, chống chịu sâu bệnh tốt. Bông to dài, nhiều hạt, hạt đóng khít, trắng trong.
 • Năng suất trung bình: 6.5 - 7.0 tấn/ha, thâm canh tốt đạt từ 7.0 tấn - 8.0 tấn/ha
 • Canh tác: Có thể phát triển tốt trên đất luân canh nước lợ, đất mặn, trồng luân canh lúa tôm.
 • Tính thích nghi: Chống chịu tốt sâu bệnh gây hại, đặc biệt bệnh đạo ôn vụ xuân và bạc lá, rầy nâu vụ mùa.

Thành phần dinh dưỡng

 • Calories/ Năng lượng: 349 kcal
 • Protein/ Đạm: 5.99%
 • Fat/ béo: 0.38%
 • Carbohydrate/ Tinh bột: 80.39%

Cách nấu gạo ST25

Bước 1: Đong lượng gạo phù hợp với khẩu phần ăn, sau đó vo gạo với nước. Nên vo 2 lần để đảm bảo gạo được sạch. 

Bước 2: Đong nước Sau khi vo xong gạo, hãy đổ gạo đã vo vào nồi với tỉ lệ 1 chén gạo - 0.8 chén nước. 

Bước 3: Nấu cơm, sau 30 phút cơm chín đều. 

Bước 4: Xới đều cơm và dùng cơm khi nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị.

 

Gạo ST25 có ngon không?

Trên thị trường, gạo ST25 hiện đang giữ vị trí "quán quân" vì đã làm rạng danh Việt Nam với danh hiệu "Gạo ngon nhất thế giới".

Giống ST25 được trung tâm khảo kiểm nghiệm giống và sản phẩm cây trồng vùng Nam bộ xếp hạng 2 (18,6/20 điểm) trong tổng số 92 giống được đánh giá, với các chỉ tiêu lần lượt là:

 • Mùi thơm (4/5 điểm). 
 • Độ mềm (4,8/5 điểm). 
 • Độ trắng (5/5 điểm). 
 • Vị ngọt (4,8/5 điểm).

 

Gạo ST25 được đánh giá là hương vị gạo ngon nhất hiện nay

Gạo ST25 được đánh giá là hương vị gạo ngon nhất hiện nay

 

Bên cạnh hương vị thơm ngon, mềm dẻo, gạo ST25 còn chinh phục khẩu vị người dùng bởi mùi hương rất riêng từ lá dứa và cốm non hòa trộn. Về thành phần dinh dưỡng của ST25, giống gạo này có hàm lượng Protein cao gấp 10 lần gạo thông thường. Đây là nguồn dinh dưỡng cần thiết quan trọng cho sức khỏe con người, đặc biệt quan trọng cho người tập gym, người đang trong chế độ giảm cân, duy trì & phát triển cơ bắp. 

 

Gạo ST25 mua ở đâu? 

Hiện tại trên thị trường đang có rất nhiều thương hiệu phân phối gạo ST25 với mức giá từ 159.000 – 210.000 VNĐ/ túi 5kg. Song, với những sản phẩm có giá thành quá thấp thì chất lượng gạo cũng kém hơn và thường là gạo nhái, gạo giả, gạo độn,…

 Quý khách hàng có thể chú ý đến các điểm phân biệt sau: Bao bì cần ghi rõ nguồn gốc gạo, tên và địa chỉ cơ sở sản xuất kinh doanh Sản phẩm có logo, số hiệu tiêu chuẩn, các giấy tờ chứng nhận An toàn thực phẩm.

 

Gạo ST25 tại Gente Food

Gạo ST25 tại Gente Food

 

Nhằm mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm gạo tươi ngon, sạch và đảm bảo an toàn, chất lượng. Gạo Gente ST25 đảm bảo tiêu chí 3 KHÔNG: KHÔNG dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. KHÔNG độc tố vi nấm. KHÔNG chứa kim loại nặng. Với sứ mệnh trao gửi những giá trị gạo tinh hoa vào từng bữa ăn, gạo Gente không ngừng cải tiến sản phẩm và mang các sản phẩm gạo sạch, xanh, an toàn đến với người tiêu dùng.

Đang xem: Phân biệt gạo hữu cơ và gạo sạch

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng