TIPS GIÚP BẠN NẤU CƠM ĐẢM BẢO TRỌN VẸN DƯỠNG CHẤT

TIPS GIÚP BẠN NẤU CƠM ĐẢM BẢO TRỌN VẸN DƯỠNG CHẤT

Nấu cơm là việc gần như ai cũng biết nhưng những nguyên tắc để nấu cơm ngon, đảm bảo dưỡng chất thì không phải ai cũng biết cách. Cùng Gente vào bếp để nấu cơm đảm bảo được các dưỡng chất tốt cho sức khỏe bạn nhé!

 

1. Vo gạo đúng cách

Lớp vỏ ngoài của gạo, còn được gọi là cám gạo, là lớp vỏ bảo vệ hạt gạo bên trong. Lớp vỏ này chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như: nhóm B (B1, B3, B6), E, chất xơ, sắt, kẽm và omega 3 tốt cho sức khỏe. Bạn chỉ nên vo gạo nhẹ nhàng, cho gạo vào nồi và dùng tay khuấy đều để gạo loại bỏ bụi bẩn, mọt. Tránh chà xát gạo quá kỹ hay chắt hết phần nước đục vốn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng. 

 

2.  Nấu cơm bằng nước sôi

Lâu nay, nhiều người theo thói quen thường nấu cơm bằng nước lạnh, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng lại khuyên nấu đúng cách nên dùng nước sôi. Nấu cơm bằng nước sôi là phương pháp tối ưu để đảm bảo cơm ngon và bổ dưỡng. Nước sôi giúp lớp vỏ bảo vệ của hạt gạo được bảo toàn, giữ lại dưỡng chất quan trọng và làm cho cơm thơm ngon hơn. Để thực hiện, rửa sạch và ngâm gạo trong nước trước, sau đó đặt vào nồi và thêm nước sôi. 

cách nấu cơm ngon

3. Ủ cơm ở chế độ làm ấm thêm 10-15 phút

Khi cơm đã chín tỏa khói và nồi cơm điện chuyển sang chế độ làm ấm, bạn nên để cơm ủ thêm trong khoảng thời gian 10-15 phút. Quá trình này giúp cơm chín đều và khô ráo bề mặt, đồng thời cũng là cơ hội để hương vị thấm đều vào từng hạt cơm. Sau đó, bạn nên mở nắp nồi, xới đều để hạt cơm trở nên tơi xốp và không bị dính vào thân nồi. Điều này sẽ làm cho bữa ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn và cơm thêm ngon miệng.

 

4. Các bí quyết khác

Các bà và các mẹ thường sẽ để lá dứa vào nấu cùng cho cơm thơm hơn. Nếu muốn cơm bóng đẹp, bạn có thể cho vào nồi 1 chút dầu oliu, dầu mè hoặc bơ thực vật. Bên cạnh đó, người ta có thể thêm vào ít muối khi nấu để cơm lâu thiu.

Như vậy, việc nấu cơm không chỉ đơn giản là công việc hàng ngày mà còn là cơ hội để tạo ra những bữa ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình. Bằng các phương pháp của Gente, mỗi bữa cơm sẽ là một trải nghiệm thú vị và đầy hương vị. Hãy thử áp dụng những gợi ý trên và trở thành một đầu bếp tài ba trong gia đình của bạn.

Đang xem: TIPS GIÚP BẠN NẤU CƠM ĐẢM BẢO TRỌN VẸN DƯỠNG CHẤT

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng