VIỆT NAM TỔ CHỨC FESTIVAL LÚA GẠO 2023 MANG TẦM QUỐC TẾ

VIỆT NAM TỔ CHỨC FESTIVAL LÚA GẠO 2023 MANG TẦM QUỐC TẾ

Ngày 30/8, ông Hoàng Trung, Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng đoàn công tác có buổi làm việc với Tỉnh Hậu Giang về công tác chuẩn bị tổ chức Festival Lúa gạo năm 2023.

Theo tỉnh Hậu Giang, đến nay, địa phương đã xây dựng dự thảo lần thứ 4 về kế hoạch tổ chức Festival lúa gạo 2023, dự thảo quyết định thành lập Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức.

 

Tỉnh đã có văn bản giao nhiệm vụ cho các sở, ngành liên quan của tỉnh phối hợp thực hiện những văn bản của Văn phòng Chính phủ và của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; tổ chức họp với các công ty tổ chức sự kiện trong việc đưa ra ý tưởng thực hiện Festival lúa gạo mang tầm quốc tế tại thành phố Vị Thanh.

 

Theo đó, tên gọi của sự kiện là “Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam-Hậu Giang 2023”; chủ đề Festival là "Hành trình trăm năm lúa gạo Việt". Dự kiến có khoảng 1.500 đại biểu trong và ngoài nước tham dự, hơn 700 đơn vị gian hàng tham gia giới thiệu, trưng bày sản phẩm OCOP, ẩm thực các món ngon từ gạo, giới thiệu các loại máy, thiết bị bay phục vụ sản xuất lúa.

 

 

“Festival quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam-Hậu Giang 2023” sẽ có các hoạt động chính như họp báo; lễ khai mạc, bế mạc; nhiều lễ hội, hội thảo, hội thi, triển lãm, xác lập kỷ lục liên quan ngành hàng lúa gạo và làm con đường lúa gạo bên dòng kênh Xáng Xà No; tổ chức tham quan mô hình sản xuất lúa hiệu quả trên địa bàn tỉnh. Hậu Giang cũng đã triển khai  tăng cường công tác truyền thông trước, trong và sau Festival nhằm tạo sự lan tỏa sâu rộng. Việc lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện phải có đủ năng lực, kinh nghiệm để đồng hành cùng tỉnh thực hiện thành công sự kiện mang tầm quốc tế lần này.

                                                                         ( Tổng hợp thông tin từ các Nguồn báo:  Báo Hậu Giang, Báo Nhân Dân)

Đang xem: VIỆT NAM TỔ CHỨC FESTIVAL LÚA GẠO 2023 MANG TẦM QUỐC TẾ

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng