Cơm rang thập cẩm là một món ăn truyền thống đầy hương vị và màu sắc tươi sáng. Khi thực hiện, chúng ta sẽ kết hợp nhiều thành phần ngon lành, như thịt lợn, tôm, xúc xích, hành tím, đậu hũ non, cà rốt, bắp cải và nhiều loại gia vị khác. Tất cả được xào cháy và kết hợp với cơm, tạo nên một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, và rất phong phú về hương vị. Cơm rang thập cẩm là một lựa chọn tuyệt vời cho các bữa ăn gia đình hoặc các buổi tiệc nhỏ, và chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi vị khách thưởng thức.
Cơm rang thập cẩm là một món vô cùng dễ ăn và thu hút mọi người. Đặc biệt là các bạn nhỏ. Vậy còn chần chờ gì nữa, cùng Gente tìm hiểu cách nấu món cơm rang thập cẩm vừa ngon miệng vừa đẹp mắt này nhé!
Nguyên liệu làm cơm rang thập cẩm:
- Cơm nguội: 1 tô
- Lạp xưởng: 100gr
- Trứng gà: 4 quả
- Đậu que: 200gr
- Cà rốt, tỏi
- Gia vị: Nước mắm, nước tương, bột ngọt, tiêu
Cách chế biến cơm rang thập cẩm
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cần tước xơ đậu que, cắt bỏ đầu rửa sạch và cắt hạt lựu. Sau đó, rửa sạch lạp xưởng, lột lớp bọc bên ngoài và cũng cắt hạt lựu hoặc cắt lát tròn đều được. Tiếp theo, cà rốt cũng gọt vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu.
Đánh trứng
Lấy 4 quả trứng gà đập vàng một cái tô. Tiếp theo cho 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê nước mắm vào rồi đánh đều.
Xào nguyên liệu
Đầu tiên, phi tỏi băm cho thơm rồi cho các nguyên liệu như cà rốt, lạp xưởng, đậu que đã cắt hạt lựu vào đảo đều trong thời gian 3 phút, cho đến khi các nguyên liệu đều chín.
Chiên cơm
Đầu tiên, dùng sạn đánh tơi cơm ra rồi cho trứng đã đánh vào và sử dụng 1 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê bột ngọt. Tiếp theo, cho các nguyên liệu đã xào ở bước 3 vào. Sau đó, dùng vá hoặc sạn để đảo đều cơm với lửa vừa trong thời gian 6 phút cho đến khi cơm tách hạt là được. Bạn cần ăn thử để nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.