Cách làm cháo gạo lứt nấm rơm cho đủ cho 4 người ăn sáng chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Món cháo thơm lành này sẽ giúp bạn có một ngày mới thật năng lượng và khỏe mạnh. Món cháo gạo lứt nấm rơm hạt sen không chỉ là món ăn ngon với sự kết hợp giữa độ dai giòn sừng sựt của nấm và bùi thơm của hạt sen, mà còn là bài thuốc quý cho tất cả mọi người từ người già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thaI.
Thành phần món ăn
Nấm đông cô: 300g
Gạo lứt: 100 g
Đậu hà lan: 50g
Hạt sen khô: 50 g
Tỏi băm: ½ Muỗng cà phê
Dầu ăn: 1 Muỗng canh
Hạt nêm: 15 g
Đường trắng: 5 g
Tiêu/ ngò/ hành lá
Sơ chế
- Hạt sen khô ngâm sơ với nước ấm và rửa lại thật sạch. Luộc chín hạt sen. Sau đó vớt hạt sen ra và giữ lấy nước luộc.
- Nấm đông cô rửa sạch, sau đó cắt đôi. Đậu hà lan rửa sạch sau đó đem luộc.
- Gạo lứt bạn nên ngâm trước từ 5 - 7 tiếng cho gạo mềm và nở bung.
- Hành/ngò cắt nhỏ để thêm hương vị cho món ăn.
Chế biến
- Cho tỏi băm vào chảo, phi thơm. Đổ nấm, đậu hà lan và hạt sen vào xào chung với nhau, nêm thêm 15g bột nêm, 5g đường và 5g tiêu.
- Đun sôi nước luộc hạt sen. Sau đó cho gạo lứt và hỗn hợp nấm vào, nấu chín trong khoảng 45 phút.
Thưởng thức
- Sau khi tắt bếp, múc cháo ra bát, thêm chút hành lá và ngò rí vào cho thơm. Nên dùng khi cháo còn nóng để giữ được độ dinh dưỡng và giòn ngọt của nấm.
Món cháo gạo lứt nấm rơm hạt sen là món ăn dân dã, nhưng lại rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Cùng vào bếp nấu ngay món này chiêu đãi gia đình bạn nhé!