CƠM CHIÊN TRÁI DỪA THƠM NGON ĐỔI VỊ

CƠM CHIÊN TRÁI DỪA THƠM NGON ĐỔI VỊ

Tự tay chế biến món ăn ngon tại nhà luôn là một cách tuyệt vời để thể hiện tình yêu và sáng tạo trong nấu ăn. Một món ăn độc đáo có thể khiến bữa cơm gia đình trở nên thú vị hơn. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá cách làm món cơm chiên dừa thơm béo, một món ăn ngon từ Malaysia. Món này không chỉ ngon miệng mà còn đầy đủ dinh dưỡng. Hãy cùng GENTE tìm hiểu công thức và cách thực hiện món cơm chiên dừa thơm ngon này bạn nha!

 

NGUYÊN LIỆU

  • Cơm nguội từ gạo GENTE Nắng Vàng: 300g
  • Tôm: 150g
  • Mực: 100g
  • Trứng gà: 1 trái
  • Bông cải: 100g
  • Cà rốt: 50g
  • Tỏi bằm: 20g
  • Nước cốt dừa: 500ml
  • Dừa nạo: 200g
  • Ngò rí 
  • Muối, đường, tiêu, bột cà ri Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt

 SƠ CHẾ

- Tôm lột vỏ, bỏ chỉ tôm,  cắt hạt lựu. Mực cắt hạt lựu. Ướp tôm mực với 1/2m hạt nêm và 2 muỗng tiêu, 2 muỗng cà phê tỏi, để thấm.

 

sơ chế tôm mực

 

- Bông cải cắt vuông 1.5cm. Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ. Ngò rí rửa sạch, để ráo.

 

sơ chế rau củ

 

 THỰC HIỆN

- Trộn đều cơm với 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/3 muỗng muối và 1 trái trứng gà.

 

trộn cơm

 

- Hòa tan 1 muỗng bột cà ri với 500ml nước cốt dừa và 1 muỗng nước mắm.

- Phi thơm 1 muỗng hành tỏi băm, cho tôm mực vào xào chín tới, trút ra. Phi thơm tiếp 1 muỗng tỏi băm, cho hỗn hợp cà ri vào xào thơm, rồi cho cơm vào chiên đến khi săn lại, cho bông cải, cà rốt đảo đều, cho tiếp tôm mực và dừa nạo vào, tắt lửa.

 

trộn cơm

 

CÁCH DÙNG

-  Cho cơm ra dĩa, rắc ít tiêu, trang trí với ngò rí, dùng nóng.

Bí quyết cho món cơm thêm thơm ngon hơn:

- Xào hỗn hợp gia vị cà ri trước để món ăn được thơm mùi đặc trưng của cà ri.

- Trộn cơm với trứng trước khi chiên, khi trứng chín sẽ làm hạt cơm tơi, săn và không bị khô.

 

trộn cơm

 

Đang xem: CƠM CHIÊN TRÁI DỪA THƠM NGON ĐỔI VỊ

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng