LÀM MÓN CƠM GÀ XỐI MỠ CHO CẢ NHÀ THÍCH MÊ

LÀM MÓN CƠM GÀ XỐI MỠ CHO CẢ NHÀ THÍCH MÊ

Cơm gà xối mỡ với phần gà da giòn, với phần cơm vàng mà thơm dẻo chắc chắn là một sự lựa chọn lý tưởng cho một bữa ăn cùng gia đình trong ngày mưa. Cùng Gente nắm nhanh công thức chế biến món cơm này. 

Các nguyên liệu món cơm gà xối mỡ

Cũng giống như các món cơm gà khác như cơm gà chiên nước mắm, cơm gà sốt chua ngọt hay cơm gà sốt me nổi tiếng của Sài Gòn, món cơm gà xối mỡ cũng chỉ cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu rất đơn giản và dễ tìm. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 2 phần cơm như sau:

  • Đùi gà: 4 cái
  • Gạo: 500g
  • Củ nghệ: 1 củ
  • Các loại gia vị: Muối, tiêu, tỏi, ớt, nước cốt chanh, đường,...

Cách làm cơm gà xối mỡ

Bước 1: Xử lý đùi gà

  • Đùi gà rửa sạch, xát muối để loại bỏ mùi hôi. 
  • Ướp đùi gà với một chút muối, tiêu cho thấm gia vị. 
  • Cho đùi gà sau khi đã ướp vào nồi và luộc trong khoảng 5 phút, sau đó vớt ra. 
  • Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho đùi gà vào chiên vàng. Chú ý nên cho dầu ngập mặt đùi gà, để đùi gà chín đều và phần da vàng giòn hơn. 

 

Bước 2: Nấu cơm

  • Gạo vo sạch, sau đó cho vào nồi, cùng một chút nước nghệ để cơm có màu vàng đẹp mắt. 
  • Cơm chín, cho cơm ra để nguội. 
  • Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, cho hành tỏi vào phi thơm, sau đó cho cơm vào đảo đều, thêm chút muối, tiêu, bột ngọt để cơm đậm vị hơn. 

Bước 3: Làm nước chấm chua ngọt

  • Cho 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước, ớt tỏi băm vào chén nhỏ sau đó trộn đều. 

 

Bước 4: Hoàn thành

  • Hoàn thành xong các thành phần, cho ra đĩa và thưởng thức thôi. Món cơm này khá dễ làm, nguyên liệu cực đơn giản, bạn có thể dùng kèm với rau xà lách để giảm ngấy khi ăn.

 

 

 

Đang xem: LÀM MÓN CƠM GÀ XỐI MỠ CHO CẢ NHÀ THÍCH MÊ

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng