![Cách làm cơm chiên cá mặn giòn ngon](https://file.hstatic.net/200000695093/article/19072023-com-chien-ca-man_5f6258a568564db8b147da6e773f4b51.jpg)
Nguyên liệu:
- Cơm: 3 chén
- Thịt cá: 300g (có thể sử dụng cá hồi, cá thu, cá đù, cá đối...)
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi: 3 tép
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Trứng: 2 quả
- Dầu ăn, muối, đường, tiêu, nước mắm, gia vị ướp cá
Cách làm:
Bước 1:
- Sơ chế nguyên liệu Chuẩn bị 300g cá tươi, 2 củ hành tím, 3 tép tỏi, 1 củ gừng nhỏ và một số loại rau gia vị như hành lá, ngò gai.
- Chọn cá tươi, rửa thật sạch nêm gia vị như muối, tiêu và một ít nước mắm để cá thấm đều. Băm nhuyễn hành tỏi và gừng.
Bước 2:
- Chiên cá Cho một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó, cho cá vào chảo và chiên đến khi cá có màu vàng nâu và thơm phức.
- Sau khi chiên xong, cho cá vào một đĩa và để sang một bên.
Bước 3:
- Xào tơi cá mặn Dùng chảo lớn, cho một ít dầu ăn vào và đun nóng. Sau đó, cho hành tỏi và gừng đã băm vào chảo và xào cho tơi mềm và thơm.
- Tiếp theo, cho cá vào chảo và xào chung với hành tỏi và gừng trong khoảng 5 phút. Trong quá trình này, bạn có thể thêm một chút nước mắm hoặc gia vị khác để tăng thêm hương vị cho món ăn.
- Khi cá đã chín mềm, tắt bếp và cho cá vào một đĩa riêng.
Bước 4:
- Chiên cơm cùng cá mặn Dùng chảo rộng, cho một ít dầu ăn vào và đun nóng. Sau đó, cho cơm vào chảo và chiên đều đến khi cơm có màu vàng nâu và thơm phức.
- Tiếp theo, cho cá đã chiên vào chảo cùng với cơm và trộn đều cho đến khi cơm và cá được kết hợp hoàn toàn.
- Nếu muốn, bạn có thể thêm các loại rau gia vị như hành lá, ngò gai vào chảo và xào chung với cá và cơm trong khoảng 1-2 phút nữa.