Cách làm cơm chiên hải sản giòn ngon

Cách làm cơm chiên hải sản giòn ngon

Cơm chiên hải sản giòn ngon là một món ăn hấp dẫn, mang đậm hương vị biển và độ ngon của cơm chiên. Khi nếm thử món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp hài hòa giữa cơm trắng giòn tan, hải sản tươi ngon và các loại rau củ tươi mát.

 

Bên ngoài, cơm chiên hải sản có lớp vỏ nâu hấp dẫn, giòn tan khi nhai. Bên trong là cơm trắng mềm mịn và các miếng hải sản như tôm, mực hoặc cua được chiên chín, đậm đà hương vị. Sự kết hợp của các nguyên liệu này tạo nên một món ăn đa dạng về hương vị và màu sắc, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm cơm chiên hai sản giòn ngon.
 

Nguyên liệu:

  • Cơm trắng: 2 tô cơm
  • Hải sản: 150g hải sản (tôm, mực, cua), được làm sạch và cắt nhỏ 
  • Hành tây: 1/2 củ, cắt nhỏ 
  • Cà rốt: 1/2 củ cà rốt, cắt thành sợi mỏng 
  • Đậu que: 1/2 tách, cắt nhỏ 
  • Tỏi: 2-3 tép, băm nhỏ 
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh, đường 1/2 muỗng cà phê, Hành lá và hạt tiêu (để trang trí)
 

Nguyên liệu làm cơm chiên hải sản

 

Cách làm cơm chiên hải sản:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cà rốt sau khi mua về rửa sạch, bào vỏ rồi thái hạt lựu, chần chín. Với đậu Hà Lan, bạn cũng rửa sạch rồi chần chín. Chả lụa bạn cắt hạt lựu vừa ăn, hành lá thì cắt nhỏ. 

Tôm bạn bóc vỏ, giữ lại 1,2 con để trang trí, phần còn lại cắt hạt lựu luôn. 

Mực làm sạch, hấp chín. Bạn cũng giữ lại một phần để trang trí, phần còn lại cắt mỏng.

 

Chuẩn bị nguyên liệu

 

Bước 2: Chiên cơm

Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, sau đó cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm lên rồi lần lượt cho vào cà rốt, đậu Hà Lan, chả lụa, tôm và mực vào xào cho đến khi thấy thơm và chín đều. Bạn múc ra để riêng. 
 
Lấy tiếp một cái chảo, cho một ít dầu và phi tỏi cho thơm rồi cho cơm nguội vào chiên, chiên đều tay không để bị cháy. 
 
Tiếp đến cho trứng đánh đều tay vào trong chảo cơm, không để trứng vón cũ. Khi thấy cơm đạt đến độ săn nhất định thì cho dĩa đồ xào gồm cà rốt, đậu, chả, tôm và mực vào trộn đều rồi nêm nếm cho vừa ăn thì tắt bếp.
 

Chiên cơm

 

Bước 3: Thành phẩm

Cho cơm ra dĩa rồi cho tôm và mực lên trang trí. Thêm tí hành lá và ít hạt tiêu xay nhuyễn cho cơm có màu sắc đẹp hơn.

 

Thưởng thức:

Cơm chiên hải sản ngon nhất khi ăn nóng. Dùng kèm nước mắm, xốt tương hoặc dấm đen tùy theo khẩu vị cá nhân. 

Trang trí đĩa cơm chiên hải sản với hành lá và hạt tiêu. 

Thưởng thức cơm chiên hải sản giòn ngon ngay khi nó còn nóng, để trải nghiệm được hương vị tuyệt vời của món ăn.

Đang xem: Cách làm cơm chiên hải sản giòn ngon

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng