Cách làm cơm chiên gà xé thập cẩm

Cách làm cơm chiên gà xé thập cẩm

Cơm chiên gà xé thập cẩm là một món ăn ngon, hấp dẫn và dễ làm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm cơm chiên gà xé thập cẩm dành cho 3 người ăn, từ các nguyên liệu, cách chế biến cho đến thành phần cần thiết.

Nguyên liệu:

  • Cơm: 3 chén (có thể sử dụng cơm đã nấu trong ngày hoặc cơm nguội). 
  • Thịt gà: 300g. 
  • Trứng gà: 3 quả. 
  • Cà rốt: 1 củ 
  • Hành tây: 1,5 củ. 
  • Hành tỏi 1,5 củ. 
  • Rau mùi. Rau húng lủi. Muối, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu,..

 

Nguyên liệu làm Cơm chiên gà xé

 

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế thịt gà

  • Rửa thịt gà sạch và lau khô. 
  • Cắt thịt thành các miếng nhỏ. 
  • Đặt vào tô nhỏ: Cho thêm gia vị 1,5 muỗng nước mắm, 1,5 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt và chút tiêu. Để thịt gà ngấm gia vị trong ít nhất 30 phút.

 

Sơ chế thịt gà

 

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Lột vỏ và cắt hành tây thành những lát mỏng. 
  • Cà rốt rửa sạch thái hạt lựu. 
  • Lột vỏ và băm nhuyễn hành tỏi. 
  • Rửa sạch rau mùi và rau húng lủi, cắt nhỏ.

 

Sơ chế các nguyên liệu khác

 

Bước 3: Trụng rau củ

  • Đun nước sôi trong một nồi lớn. 
  • Cho cà rốt vào nước sôi và luộc trong khoảng 30 giây. 
  • Sau đó cho rau vào nước lạnh để giữ cho màu sắc và độ giòn.

 

Trụng rau củ

 

Bước 4: Trộn cơm

  • Sử dụng lòng đỏ trứng gà để trộn với cơm.
  • Dùng tay hoặc một cái đũa để nhẹ nhàng trộn cơm, chia nhỏ để không bị đông cứng. 
  • Cơm nên được trộn đều với nhau và không nên quá nát.

 

Trộn cơm

 

Bước 5: Chiên thịt

  • Trong một chảo chiên lớn, cho dầu ăn và đun nóng. 
  • Khi dầu sôi, hạ lửa xuống và thêm hành tỏi đã băm nhuyễn vào chảo. 
  • Khi hành tỏi có mùi thơm, thêm thịt gà vào chảo. 
  • Chiên thịt gà cho đến khi gà chín và vàng đều, khoảng 5-7 phút.

 

Chiên thịt

 

Bước 6: Chiên cơm

  • Khi thịt gà đã chín, đẩy thịt lên cạnh của chảo để tạo không gian chiên cơm. 
  • Thêm một ít dầu ăn vào phần chảo trống và đun nóng. 
  • Tiếp theo, cho cơm vào chảo và trộn đều với dầu và thịt gà. 
  • Chiên cơm trên lửa nhỏ cho đến khi cơm vàng và có mùi thơm, khoảng 5-7 phút.

 

Chiên cơm

 

Bước 7: Thành phần

Trước khi tắt bếp, thêm trứng gà đã đánh vào chảo và trộn đều trứng với cơm. Thêm hành tây vào chảo và khuấy đều.

 

Vậy là cơm chiên gà xé thập cẩm đã sẵn sàng để được thưởng thức. Bạn có thể trang trí bằng rau mùi và húng lủi đã luộc làm hài lòng thị giác. Chúc bạn có những bữa ăn thật ngon miệng!

Đang xem: Cách làm cơm chiên gà xé thập cẩm

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng